câu lạc bộ giàu nhất thế giới/

Theo xếp hạng từ công ty kế toán Money League, Manchester City trở thành đội bóng đứng đầu danh sách các CLB giàu nhất thế giới.Man City trở thành đội bóng giàu nhất thế giới

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, đây là lần đầu tiên mà các nhà vô địch Ngoại hạng Anh đứng đầu danh sách xếp hạng các CLB giàu nhất thế giới sau khi vượt qua Barcelona, đội bóng đã bị tụt xuống vị trí thứ 4.âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Man City có tổng doanh thu hàng năm lên tới 571,1 triệu bảng (644,9 triệu euro) dù năm trước họ chỉ đứng thứ sáu. Đội bóng dưới quyền HLV Pep Guardiola lần lượt xếp trên các ông lớn như Real Madrid (641 triệu euro), Bayern Munich (611 triệu euro) và Barcelona (582 triệu euro).

câu lạc bộ giàu nhất thế giới

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Vị trí dẫn đầu được đánh giá xứng đáng với Man City sau khi thay đổi hoàn toàn cả trong lẫn ngoài sân cỏ kể từ khi được tiếp quản bởi Abu Dhabi vào năm 2008. Trong 25 năm kể từ khi Money League ra mắt lần đầu tiên sau mùa 1996-97, doanh thu của Man City đã tăng từ 12,7 triệu bảng lên 571,1 triệu bảng.

câu lạc bộ giàu nhất thế giới

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Các đội bóng dẫn đầu Ngoại hạng Anh cùng 5 CLB Anh khác lọt vào top 10 với MU ở vị trí thứ năm, Liverpool và Chelsea lần lượt có hạng 7 và 8, còn lại Tottenham đứng thứ 10.

câu lạc bộ giàu nhất thế giới

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Bayern Munich đứng thứ ba trước Barcelona, ​​với Paris Saint-Germain ở vị trí thứ sáu và Juventus ở vị trí thứ chín. Trong số 10 câu lạc bộ giàu nhất, chỉ có Man City, PSG, Chelsea và Juventus ghi nhận doanh thu tăng so với năm trước.

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã thay đổi thứ hạng so với năm trước, với việc United và Spurs đều mất một vị trí và Liverpool tụt xuống hai bậc trên bảng xếp hạng.

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Trong số 10 câu lạc bộ hàng đầu, chỉ có Man City, PSG, Chelsea và Juventus ghi nhận doanh thu tăng so với năm trước. Barcelona là đội thâm hụt doanh thủ đậm nhất, trượt từ vị trí thứ nhất xuống thứ tư (thứ hạng thấp nhất kể từ năm 2014) sau một mùa hè mà các vấn đề tài chính được công khai rõ ràng. Chính điều này cũng khiến đội bóng xứ Catalan phải chia tay ngôi sao số 1 trong đội bóng của họ là Lionel Messi.

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Dan Jones, Giám đốc Nhóm Kinh doanh Thể thao tại Deloitte hy vọng khoảng cách giữa các đội bóng Ngoại hạng Anh và các đối thủ châu Âu sẽ còn rộng hơn nữa trong tương lai gần.

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ

Ông nói: “Giá trị bản quyền phát sóng của Ngoại hạng Anh được thiết lập để vượt xa "năm giải đấu lớn" khác của châu Âu từ mùa giải 2022-23. Với sự chuyển đổi của các thỏa thuận trong nước hiện có với các điều khoản tương tự và tổng giá trị của các quyền quốc tế được báo cáo là sẽ tăng 30% và lần đầu tiên vượt quá giá trị của các bản quyền trong nước”.

âulạcbộgiàunhấtthếgiớ