derby county phá sản/

CLB Derby County của HLV Rooney sẽ bị trừ 12 điểm do ông chủ Mel Morris không còn khả năng trả nợ ở mùa giải này.Derby County rơi vào khủng hoảngCác luật sư của Derby County đã thông báo với Tòa án Tối cao rằng CLB này không còn khả năng trả nợ và sẽ nhường quyền điều hành trong thời gian tới để đảm bảo CLB không phá sản. Derby đã xác nhận thông tin này với một tuyên bố mới nhất trên trang chủ.
derby county phá sản
“Hành động mới nhất này là cần thiết sau một số diễn biến gần đây. Tuần trước, việc tìm kiếm một người mua lại CLB vẫn bế tắc và không có cơ hội sáng sủa hơn trong tương lai gần, dù rằng có rất nhiều cuộc đàm phán với những tổ chức uy tín.
derby county phá sản
Vì dịch bệnh Covid-19, doanh thu và lợi nhuận của mọi ngành kinh doanh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. CLB đã không thể chi trả những nghĩa vụ tài chính hàng ngày. Ban giám đốc không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra quyết định khó khăn này và bảo vệ CLB”.

derby county phá sản
Theo đó, Derby County sẽ bị phạt 12 điểm vì rơi vào tình trạng này. Một khi Derby chính thức được đưa vào quản lý đặc biệt thì họ sẽ bị ban tổ chức giải hạng nhất Anh trừ điểm. Ngoài ra, The Rams còn có thể bị trừ thêm 9 điểm nữa do vi phạm Luật công bằng tài chính.
Derby County mới chỉ giành được 7 điểm sau 7 vòng đấu đầu tiên ở Championship. Họ đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng và nếu bị trừ 12 điểm thì nhiều khả năng sẽ rớt hạng sau mùa giải này.
Chia sẻ về tình cảnh đáng buồn của Derby, Gary Neville nói: “Thông tin quan trọng nhất tối nay là một CLB như Derby County phải rơi vào tình trạng quản lý đặc biệt. Chúng ta cần phải ngăn chặn tình trạng này. Khi các ông chủ đến các CLB bóng đá, họ cần phải có nghĩa vụ với đội bóng. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ tiếp tục gặp những vấn đề. Chúng ta đã có Bury, Macclesfield, Derby, Bolton, Wigan. Điều này cần dừng lại.
Derby giờ đang ở một hoàn cảnh nguy hiểm. Điều đó xảy ra vì họ muốn là một phần của Premier League. Dĩ nhiên, Premier League rất tuyệt. Nhưng nó không quan trọng hơn việc mất CLB của bạn. Derby đã theo đuổi giấc mơ của mình nhưng không giành được tấm vé vàng. Giờ thì họ có thể biến mất khỏi bóng đá. Điều đó không nên xảy ra với một CLB như Derby”.

ásảNhận định Hull vs Sheffield United 18h30 ngày 18/9 (Hạng Nhất Anh 2021/22)
Hull vs Sheffield United Hạng Nhất Anh 2021/22 lúc 18h30 ngày 18/9: Nhận định bóng đá, ý kiến chuyên gia, dự đoán kết quả, phân tích chuyên môn, các thông tin...